Chia sẻ 5 Cách Sửa iPhone Xs Max Mất Nguồn

zopo

Administrator

5 Cách Sửa iPhone Xs Max Mất Nguồn​Sửa iPhone Xs Max Mất Nguồn. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc mất nguồn của iPhone Xs Max, mỗi nguyên nhân mỗi cách sửa khác nhau. Xem khẩu quyết để biết cách xác định các nguyên nhân thường gặp ở iPhone Xs Max mất nguồn. Sau đó làm theo hướng dẫn từng tình trạng.


Khẩu quyết sửa iPhone Xs max mất nguồn
Đầu tiên phải tháo main ra khỏi sườn, cách ly hoàn toàn với các Parts (linh kiện trên sườn) và sử dụng máy cấp nguồn chuyên dụng để cấp vào main và quan sát kim dòng. Tùy vào kim dòng dao động như thế nào mà cách sửa chữa phù hợp theo các mô tả lỗi bên đưới.

IPHONE XS MAX MẤT NGUỒN DO CHẠM VBATT.​

Vừa cấp nguồn vào là chạm. Đo tại điểm đỏ trên hình là chân dương (+) của socket Pin. Nếu chạm thì gọi là chạm áp VbattiPhone Xs Max Mất Nguồn Do Chạm Vbatt​
Cách sửa: Áp Vbatt từ Pin cấp vào qua chân Pin rồi đi qua một ít tụ lọc rồi vào IC sạc. Bên trong IC sạc có mạch chuyển Vbatt ra Vdd Main. Đa phần khi chạm dạng này là chạm Vdd main rất ít khi chạm Vbatt.

Nếu chạm Vbatt chúng ta chỉ cần cách ly (tháo bỏ) các tụ ô tím hoặc IC sạc ô đỏ hết chạm là được. IC thay thế còn tụ có thể bỏ không cần gắn lại.

IPHONE XS MAX MẤT NGUỒN DO CHẠM VDD MAIN.​

Khi cấp nguồn vào là chạm khá giống với chạm Vbatt. Cách phân biệt là đo tại chân Pin không chạm. Đo tiếp tại đường Vcc Main. Dể nhất là áp Vcc cấp cho màn hình, đo tại đó nếu chạm gọi là chạm Vdd Main.iPhone Xs Max Mất Nguồn Do Chạm VDD MainiPhone Xs Max Mất Nguồn Do Chạm VDD Main

Cách sửa: Vdd main cấp cho hầu hết các IC trên main và qua rất nhiều tụ lọc. Chạm một trong các tụ hoặc một trong các IC gây nên lỗi này. Nếu dò từng tụ từng IC thì quả thật không khả thi lắm. Bạn sử dụng các thủ thuật dò chạm như. Nhựa thông xông khói, Camera nhiệt, Short killer …

Lưu ý là iPhone Xs Max bao gồm hai main nên tách main ra đo chạm bên main nào thì làm main đó thôi.

IPHONE XS MAX MẤT NGUỒN DO CHẠM VBOOST.​

Khi cấp nguồn vào kim dòng lập tức nhảy vút lên cao và main bắt đầu nóng quanh khu vực IC cấp áp Vboost. Đo tại chân Pin không chạm, đo tại chân vdd main ngay socket màn hình không chạm thì thường là chạm áp vboost này.

Đo tại tụ ô tím sát socket camera là dể nhất để xác định chạm áp vboost.iPhone Xs Max Mất Nguồn Do Chạm VBoost
Cách sửa: Áp Vboost cũng loanh quanh áp 4V nên có thể dùng cấp nguồn chích thẳng áp 4v vào áp vboost. Nếu chạm sụp nguồn thì hạ áp xuống rồi chích sau đó dò xem nóng phần nào thì khoanh vùng và cách ly các tụ hoặc IC sử dụng áp Vboost.

IPHONE XS MAX MẤT NGUỒN DO ÁP THỨ CẤP:​

iPhone Xs Max Mất Nguồn Do Áp Thứ Cấp khi cấp nguồn vào sẽ bình thường, không chạm nhưng khi bấm nút nguồn kim dòng lên cao hoặc sụp luôn thì là chạm. Hoặc lên thấp hơn dòng DFU thì là không có áp cấp cho CPU.

Sửa iPhone Xs Max Mất Nguồn Do Áp Thứ Cấp
Khi cấp nguồn dòng bình thường. Có nghĩa là các IC sử dụng áp Vbatt – Vdd Main – Vboost đang tốt không có dấu hiệu chạm. Bắt đầu bấm nút nguồn để bật nguồn lên lúc này máy bắt đầu khởi động. Các IC nguồn bắt đầu xuất ra các áp thấp hơn hoặc cao hơn cấp cho các linh kiện. Lúc này một trong các tụ và các linh kiện nhận áp bị chạm sẽ gây dòng cao, sụt áp.

Cách sửa: Đo rà hết các áp được đánh dấu trên hình. Khi phát hiện 1 đường áp nào bị chạm thì dùng Zxw dò theo các linh kiện trên đường áp đó và cách ly dần.

NGUYÊN NHÂN KHÁC​

Case 1

Khi bấm nút nguồn kim dòng lên 50mA nhịp cho tới 200mA rồi dừng lại tại đó iPhone Xs Max không thể mở nguồn lên được. Khi kim dòng đã nhịp lên mức đó chúng ta loại bỏ nguyên nhân tới từ khối điện áp. Lúc này nghi ngờ nhiều nhất là:

  1. CPU, Ram lỗi.
  2. Ổ cứng lỗi.
  3. Các đường kết nối từ CPU qua tới Ổ cứng lỗi
Trước khi thao tác thay thế thử ổ cứng. Nên đo tổng trở từ 2 đầu tụ tín hiệu CPU qua ổ cứng và so sánh với main mẫu. Nếu trở sai bên phía CPU qua thì lỗi xuất phát từ CPU. Nếu trở sai bên phía ổ cứng thì tiến hành thay thế thử ổ cứng.


Sửa iPhone Xs Max Mất Nguồn Do Lỗi Mất Trở CPU NAND


Nguồn :
 
Bên trên