Chia sẻ Sửa iPhone 8 Treo Logo Táo

zopo

Administrator

Sửa iPhone 8 Treo Logo Táo​iPhone 8 Treo Logo không khởi động vào bên trong màn hình chính được. Lỗi này cũng tương đối giống lỗi treo cáp chỉ khác là ở treo Logo đa số cắm cáp máy tính sẽ không nhận.
Xử lý lỗi này theo từng nguyên nhân Vd như vào nước thì chắc chắn là lỗi xuất phát từ các linh kiện bên trong bị ten rỉ, chạm mạch lúc này chạy phần mềm sẽ không thể khắc phục mà còn làm tình hình thêm khó khăn hơn.
Ở máy rớt đất thì do có va chạm vật lý nên làm bong tróc và đứt liên kết giửa mạch và IC. Trường hợp này chạy phần mềm cũng không khả thi.
Máy đang sử dụng hoặc gặp ở những máy bộ nhớ gần đầy rồi treo táo thì có thể chạy phần mềm lại là khắc phục được. Lưu ý các trường hợp này hầu như sẽ mất hết dử liệu nếu người sử dụng không bật sync với icloud.

CÁCH SỬA IPHONE 8 TREO LOGO TÁO​

NGUYÊN NHÂN​

Rớt nước, rớt đất va chạm vật lý

NHẬN BIẾT VÀ CÁCH SỬA​

iPhone 8 Treo Logo Do Vào Nước
iPhone 8 Treo Logo Do Vào Nước
Khi tháo màn hình ra quan sát sẽ thấy ten rỉ, rỏ ràng hơn là các miếng quỳ sẽ đổi thành màu đỏ. Nếu may mắn thì nước chỉ vào các Parts trên sườn như dây sạc, dây đèn flash và dây cảm biến trên màn hình thì chỉ cần cách ly ra máy sẽ lên bình thường và bắt đầu thay thế loại trừ.
Trường hợp tệ hơn là chỉ để main không hoặc mượn một bộ sườn khác để test mà vẫn treo thì lúc này phải quan sát. Xem nước vào khu vực nào trên main mà xử lý. Lưu ý là chỉ có người cầm main và trực tiếp quan sát mới biết được nước vào đâu và hướng xử lý.
Các máy va chạm vật lý thì thường bung chân các cuộn dây gần CPU và hở hoặc đứt chân CPU. Sửa iPhone 8 treo Logo tương đối là khó và không có một giải pháp nhất định nào. Sửa loại trừ và theo một vài kinh nghiệm đã gặp

KINH NGHIỆM SỬA IPHONE 8 TREO LOGO TÁO​

[sociallocker id=”19750″]
  1. Cách ly tất cả các Parts trên sườn và đưa vào máy cấp nguồn kẹp dòng, nếu dòng DFU đẹp thì tìm cách đưa máy vào DFU mode hoặc Recovery mode để Restore xem lỗi iTunes.
  2. Cách ly tất cả các Parts trên sườn và kẹp nguồn nếu dòng lên cao hơn dòng DFU là máy đang chạm một trong các áp chức năng. Bạn quay trở lại bảng áp chức năng trong bài rồi đo hết tất cả các áp đó sẽ tìm ra áp chạm.

CASE 1​

iPhone 8 Treo Logo Chạm 3v
iPhone 8 Treo Logo Chạm 3v
iPhone 8 treo logo cấp nguồn kim dòng treo ở 250ma dòng này cao hơn dòng DFU khá nhiều chứng tỏ máy đang chạm một áp thứ cấp nào đó. Sau đi đo rà hết các áp thứ cấp phát hiện ra đường áp pp3v0 prox bị chạm. Tiến hành cách ly dần các tụ cho tới lúc cách ly đúng tụ bị chạm máy hoạt động lại bình thường.

CASE 2​

iPhone 8 treo táo kèm theo dòng cao hơn 0.08 Ampe. Qua khai thác khách hàng biết được sau khi cắm sạc xe hơi máy có hiện tượng hao Pin một thời gian sau mới treo táo. Suy đoán do IC USB lỗi, cách ly ra test dòng DFU đẹp thay thế là khắc phục.
Thêm một trường hợp treo táo, dòng DFU đẹp, đưa máy về chế độ khôi phục và chạy phần mềm đều ok, active vào trong test máy bị mất phản hồi rung và mất micro thu âm. Tiến hành thay thế Audio code.
[/sociallocker]
iPhone 8 Treo Logo Lỗi Audio


iPhone 8 Treo Logo Lỗi Audio
Nguồn :
 
Bên trên